Bệnh nhân 432 có đến chùa Giác Nguyên (H.Đại Lộc)

GNO – Như Giác Ngộ online đưa tin hôm qua, liên quan đến dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Quảng Nam – thông báo khẩn của Bộ Y tế có 20 địa điểm cần chú ý, trong đó có chùa Giác Nguyên (khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam).

Sáng nay, 29-7, Giác Ngộ online đã liên lạc với ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS Phật giáo H.Đại Lộc, thầy cho biết, BTS địa phương này đã nắm rõ thông tin bệnh nhân liên quan tới chùa Giác Nguyên.

Theo Đại đức, đó là ca bệnh 432 (BN 432) là bà Đ.T.H, 63 tuổi, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ngày 18-7, bệnh nhân tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Kết quả xét nghiệm ngày 27-7, bà H. dương tính với SARS-CoV-2.

Giacnguyen.jpg


Lễ trai tăng tại chùa Giác Nguyên có sự tham dự của bà H. – bệnh nhân số 432

Trong thời gian từ 18-7 đến khi có kết quả xét nghiệm, tối 24-7, bà đi chùa Giác Nguyên, sau đó con trai chở về nhà cậu ở cùng địa phương. Sáng 25-7, bà H. tiếp tục đến chùa Giác Nguyên tham dự lễ trai tăng tổ chức tại đây.

“Hiện tại, cơ quan y tế và ngành chức năng đã sàng lọc đối tượng có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 432 và đưa đi cách ly. Còn những trường hợp khác có đến chùa trong thời gian trên cũng được theo dõi, cách ly tại nhà, tại chùa”, ĐĐ.Thích Thắng Thiện cho Giác Ngộ online biết.

Nói thêm với Giác Ngộ online, Đại đức Trưởng ban khuyến cáo Phật tử, người dân tạm thời không đến chùa, tuân thủ các chỉ thị về giãn cách xã hội cũng như áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn… Trong trường hợp thật cần thiết phải đến chùa thì cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

“Phật giáo H.Đại Lộc cũng theo công văn của UBND tỉnh Quảng Nam và Giáo hội tỉnh, tạm ngừng các sinh hoạt lễ hội, tôn giáo tập trung đông người, tích cực phòng chống dịch bệnh”, ĐĐ.Thích Thắng Thiện nói.

* Được biết, hôm qua, 28-7, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Thiện Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh cũng đã ký ban hành Công văn số 320/BTS-VP về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn gửi Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các trú xứ an cư kiết hạ, đề nghị thực hiện nghiêm 2 nội dung:

1. Dừng các hoạt động lễ hội, các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh; Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ y tế và hướng dẫn của Chính quyền địa phương.

2. Các trú xứ an cư bố trí đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại khu vực tri khách và tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, giám sát y tế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *