Quảng Nam, Huế: Diễu hành xe hoa cúng dường Phật Đản PL.2561

Ngày 12/04/Đinh Dậu (07/05/2017), BTS PG huyện Đại Lộc đã tổ chức lễ rước tượng Phật từ văn phòng BTS PG huyện (chùa Tam Hòa, xã Đại Quang) đến lễ đài Phật Đản PL.2561 – DL.2017 của Phật giáo huyện đặt tại chùa Giác Nguyên (thị trấn Ái Nghĩa).

Đến tham dự buổi lễ có: ĐĐ.Thích Như Giáo, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS huyện Đại Lộc; cùng chư tăng ni trụ trì các chùa và đông đảo phật tử trong toàn huyện tham dự.

Sau nghi thức rước tượng Phật về an vị tại lễ đài chính (chùa Giác Nguyên, thị trấn Ái Nghĩa), chư tôn đức đã cử hành lễ Mộc Dục cho tượng Phật.

Dịp này, Phật giáo huyện Đại Lộc cũng kết hợp với Phật giáo huyện Duy Xuyên tổ chức diễu hành xe hoa liên huyện, để đón mừng ngày Đản sinh của đấng Từ Phụ và kỷ niệm 20 năm thành lập GHPGVN tỉnh Quảng Nam, chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022).

Theo lộ trình, đoàn xe hoa từ cầu Giao Thủy TT.Ái Nghĩa, đi qua ngã ba xã Đại Hiệp, đường 14B, lên ngã ba Hà Nha, qua đường tỉnh lộ ĐT 609 rồi về thị trấn Ái Nghĩa, kết thúc tại lễ đài chính của Phật giáo huyện (chùa Giác Nguyên).

Đúng 18h00, lệnh xuất phát được ban ra, 49 chiếc xe hoa từ từ lăn bánh từ ngã ba thị trấn Ái Nghĩa ra ngã ba xã Đại Hiệp, đoàn xe di chuyển mang theo muôn sắc của ánh Đạo Vàng soi. Mỗi xe hoa là một bức thông điệp tâm thành của những người con Phật hướng về ngày Đản sinh của Ngài, ngày thị hiện của trí tuệ tuyệt vời, của lòng từ bi rộng lớn vì hạnh phúc, vì an lạc cho tất cả chúng sinh.
Đoàn xe hoa đi đến đâu, là âm sắc của ánh đạo tâm linh liền vang vọng và tỏa khắp đến đó, những ngả đường giao lộ, hàng ngàn người dân đổ ra đường đứng chiêm ngưỡng đoàn xe hoa trong sự tôn kính với đức Phật. Kết thúc đêm diễu hành xe hoa tại huyện Đại Lộc, nhiều phật tử vẫn còn lưu luyến với nhiều kỉ niệm sâu lắng về mùa Phật Đản sinh đi vào lòng người.
Ban TTTT PG Đại Lộc

TT.Huế: Diễu hành xe hoa cúng dường Phật Đản PL.2561

Tối ngày 8/5/2017 (13/04/Đinh Dậu) tại Công viên Thương Bạc, Tp.Huế; BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 đã tổ chức khai mạc và diễu hành xe hoa trên các trục đường thành phố Huế.

HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; Phó Trưởng Ban TT BTC Đại lễ đã phát biểu khai mạc. Chư tôn đức Ban Tổ chức đã tuyên đọc danh sách các đơn vị tham gia diễu hành xe hoa cúng dường và lộ trình xe diễu hành tại các trục đường của thành phố Huế.
Ban huấn từ trước giờ xuất phát, HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tán thán và ghi nhận tất cả công đức đóng góp từ vật chất đến tinh thần của các đơn vị để thực hiện 32 chiếc xe hoa dâng lên cúng dường đức Phật trong mùa Đản sinh, góp phần cho sự thành công của Tuần lễ Phật Đản Pl.2561 diễn ra tại tỉnh nhà.

Sau 3 hồi chuông trống bát nhã, từng đoàn xe rực rỡ sắc màu, cờ đèn tôn vinh ngày đức Phật Đản sinh diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Huế. Hàng ngàn người dân xứ Huế đã tập trung hai bên đường để cung nghinh và chiêm ngưỡng đoàn xe.

An Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *