Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 15:01:00 04-01-2018 (GMT+7) Lượt xem:2511

Tổ chức Lễ kỷ niệm khánh đản Đức Phật A Di Đà

Tối ngày 17/11/Đinh Dậu (3/1/2018), chùa Giác Nguyên, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày khánh đản đức Phật A Di Đà.

Chư Tôn Đức chứng minh buổi lễ
Quang lâm chứng minh có TT.Thích Phước Hưng, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình; Đại Đức Thích Tánh Thông-Trụ trì chùa Giác Nguyên; Đại Đức Thích Nhật Tín-Trụ trì chùa Xuân Quang cùng chư tôn đức tại Bổn tự và đông đảo thiện nam tín nữ phật tử về tham dự.

Cư sĩ Quảng Lâm-Phan Tấn Trúc; Trưởng Ban hộ trì Tam Bảo đại diện đạo tràng phát biểu khai mạc buổi lễ cho biết, tổ chức lễ hoa đăng nhân kỷ niệm ngày vía đức Phật A Di Đà thành đạo, để cùng nhau bày tỏ niềm tôn kính vô biên, biết ơn vô hạn đến hạnh nguyện độ sanh vị tha của Ngài.
Cư sĩ Quảng Lâm phát biểu khai mạc

Nghi thức truyền đăng
Giây phút trang nghiêm nhất, lắng động nhất, lung linh nhất đó chính là những ngọn đăng được tiếp nối truyền trao theo nghi thức truyền thống Phật giáo. Chư tôn đức tăng ni đã tiếp nhận ngọn nến từ bàn Phật và từ từ truyền đến cho quý phật tử, đây là ngọn nến của tình thương, của từ bi và tuệ giác.
Cả hội chúng cùng lắng nghe, cùng ôn lại 48 lời phát nguyện của đức Phật Di Đà sanh về thế giới của Ngài khi thân hoại mạng chung.
Đọc 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà
Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Hưng ban đạo từ tán thán việc làm vô cùng ý nghĩa của Bổn tự. Thượng tọa, gởi lời chúc tốt đẹp đến quý phật tử và nhắc nhỡ mọi người chuyên cần tu tập để có được cuộc sống bình an, lợi lạc trong hiện đời và giải thoát ở đời sau.
Thượng tọa chứng minh ban đạo từ
Đêm hội được khép lại trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị. Hy vọng rằng, hình ảnh của đêm truyền đăng tục diệm này sẽ không phai nhạt, mãi sáng ngời trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những người con Phật.
Hoa đăng cúng Phật
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
 Tin, ảnh : Quảng Huệ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu