Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 16:15:16 03-03-2017 (GMT+7) Lượt xem:1431

Thượng Toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa

Sáng ngày 8 tháng 3 năm Bính Thân(14/4/2016) tại chùa Giác Nguyên, TT Hà Lam. Nhân khóa tu Bát Quan trai lần thứ 6 cho Phật tử tại gia các chùa cụm cánh Trung.

Tác bạch thỉnh chư tôn đức quang lâm Truyền giới Bát quan trai

Nhận lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tánh Thông , TT. Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng với chủ đề “Lòng tin” vào lúc 09 giờ ngày 14/4/2016 cho hơn 500 Phật tử các chùa thuộc khu vực Trung của huyện về thọ Bát quan trai, tu học tại đạo tràng chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng

À ơi, dưới võng con nằm
Cũng là giấc ngủ ngàn năm đi về…
Trong phiền não có Bồ-đề
Dạt dào sóng gợn… bốn bề đại dương.

(Vẫn Trong nhau – Như Nhiên)

Lòng tin vô cùng quan trọng trong cuộc sống: hôn nhân, học tập, giao dịch kinh tế, từ thiện, tâm linh… chúng ta không thể để cho lòng mình quấy phiền sau khi tìm hiểu chân tướng đối tượng nhận từ thiện của mình, từ thương hại dẫn đến bực tức, rồi day dứt, bất mãn, chán nản và cuối cùng là lạnh lùng, chấm dứt thiện tâm. Ai cũng mong muốn mình cho đúng chỗ, đúng người, nhưng biết chấp nhận cuộc sống tương đối thì chúng ta sẽ không phiền não khi mọi việc không theo đúng suy nghĩ của mình.

Cũng thế, đã tin thì đừng bao giờ tra vấn, tò mò tìm hiểu bạn đời của mình khi ra ngoài trong công cuộc mưu sinh. Từ niềm tin mà gầy dựng hôn nhân, không lý nào lại cứ tạo những nguy cơ rạn nứt như quỹ đen quỹ đỏ, hay thậm thụt lén mở email, xem tin nhắn khi người kia ra khỏi nhà. Có lẽ mình đúng, nhưng cũng không ai lường được hậu quả sai lầm của mình, lúc nào cũng sống trong tâm lý lo ngại, ánh mắt nghi ngờ thì e rằng chúng ta chỉ có một con đường “sống một mình cho đỡ phiền”.

Tuổi trẻ chỉ có nhiệt tình và sức trẻ, nên phải hết lòng chịu khó và cống hiến thì mới có cơ hội tạo dựng sự nghiệp. Tiền bạc không có, trải nghiệm chưa nhiều, kinh nghiệm sống ít ỏi, địa vị xã hội chưa gầy dựng thì hãy tập sống đời mạnh mẽ trong tư duy, chính chắn trong quyết đoán, mở lòng trong cư xử và bản lĩnh trong dấn thân. Tất cả những thứ này, bất đầu từ lòng tin.

Phật tử đến chùa tu học chính là quan sát, tìm hiểu để thực tập giáo lý Đạo Phật trên tinh thần mình và người cùng lợi lạc. Không từ lòng tin qua ánh sáng tuệ giác, chắc chắn chuyện đến chùa của mọi người cũng không mang đến giá trị tịnh lạc tâm hồn như mong đợi, thậm chí còn gặp nhiều phiền não bởi cố chấp, tham ái và thị phi, nhân ngã.

Đây là khóa tu định kỳ các chùa cụm cánh Trung,  hằng tháng khóa tu  được tổ chức luân chuyển mỗi tháng 1 chùa. Ngoài các khóa lễ sám, nghe pháp, tụng kinh hành thiền, niệm Phật do chư tôn đức Tăng Ni trực tiếp hướng dẫn. BTC còn tổ chức giao lưu chia sẽ các câu hỏi về Phật pháp  do Phật tử thắc mắc trong quá trình tu tập.

Một số hình ảnh khóa tu :

Quảng Huệ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu