Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 17:38:50 07-06-2017 (GMT+7) Lượt xem:946

Sẽ có 100.000 người ở Ấn Độ chuyển sang Phật giáo?

Để chống lại hành động tàn bạo đối với người Dalit ở làng Shabbirpur thuộc thành phố Saharanpur, một tổ chức xã hội Dalit, Jai Sindhu Sangh, sẽ tổ chức một hội đoàn để chuyển đổi sang Phật giáo tại quận lân cận Muzaffarnagar vào ngày 14-6.

Để tăng cường sự tham dự của cộng đồng tại sự kiện này, tổ chức đã đẩy mạnh công khai thông tin từ phân phối tờ rơi tới các phương tiện truyền thông xã hội và nhằm vào một mục tiêu hơn 100.000 người tham dự.

Tổng thư ký JSS Puran Singh Boddh nói rằng tất cả việc chuẩn bị cho hội đoàn đang sắp hoàn thành.

Deepak Kumar, chủ tịch của đơn vị Deoband thuộc Bhim Army, tổ chức có liên kết với JSS, nói rằng sự quan tâm đáng kể đã được thể hiển bởi người Dalit trong sự kiện này. Chính quyền cho rằng vụ việc này là trái phép và cho hay các lệnh cấm đã được đưa ra tại Muzaffarngar.

Các quan chức của Muzaffarnagar cho biết họ không biết về những tờ rơi do tổ chức Dalit lưu hành để tổ chức một đám đông tại làng Rathedi thuộc quận.

Thẩm phán quận Muzaffarnagar, Gauri Shankar Priyadarshi, nói: "Tôi đã đọc tờ rơi nhưng không ai đã gặp tôi cho đến nay để tổ chức bất cứ một hội đoàn tôn giáo nào trong khu vực. Đôi khi, các nhà tổ chức tiếp xúc với thẩm phán phân khu hoặc các quan chức cảnh sát khu vực. Vì lệnh cấm đã được áp dụng ở đây, nên không có sự tụ tập nào như vậy sẽ được phép cho bất kỳ tổ chức nào với bất kỳ giá nào".

Puran Singh nói: "Không chỉ ở Saharanpur, đã có một xu hướng trên khắp đất nước làm nhục người Dalit kể từ khi các chính phủ mới nắm quyền. Mặc dù những sự kiện tàn bạo đối với người Dalit đã diễn ra trước đây, nhưng chúng không rộng rãi như cái mà chúng ta đang phải đối mặt. Mọi người đều đã nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Shabbirpur. Cảnh sát và chính quyền chỉ hành động chống lại người Dalit và điều đó là thiên vị. Để chống lại những sự cố như vậy, vào ngày 14-6 tới, 100.000 người Dalit sẽ tụ tập tại làng Rathedi để chuyển sang Phật giáo".

Văn Công Hưng (theo Times of India)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu