Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 19:53:00 11-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:2478

Ra mắt thành lập HTT “Gieo Hạt Từ tâm” Chùa Giác Nguyên

Thể hiện tinh thần Từ bi của người con Phật là “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường lên chư Phật” với hạnh nguyện độ sanh, đem Tâm từ đến với mọi người. Nhằm chia sẻ đến tất cả cộng đồng, mang lại hơi ấm cho mọi hoàn cảnh.

Trên tinh thần đó, tối ngày 10/4/2017(nhằm 14/3/Đinh Dậu. Chùa Giác Nguyên tổ chức ra mắt thành lập Hội Từ thiện với tên gọi“ Gieo hạt Từ tâm.
Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tánh Thông-Trú trì chùa Giác Nguyên, cùng Ban hộ trì, quý Phật tử  và hơn 100 hội viên tham dự.
Cư sĩ Phan Tấn Trúc-Quảng Lâm phát biểu khai mạc đã nói lên “Trong sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, cuộc sống luôn được cải thiện hơn về vật chất lẫn tinh thần. Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này, tùy phước duyên nghiệp báo mà mỗi con người có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc viên mãn, nhưng bên cạnh đó trong xã hội vẫn còn rất nhiều mãnh đời bất hạnh ; có người cơm không đủ ăn, áo chưa đủ mặc, vẫn còn những bệnh nhân nghèo không đủ tiền đóng viện phí vẫn phải nằm chờ, vẫn còn những người tàn tật không kiếm ra được một miếng ăn, áo mặc, vẫn còn những người không đủ sức chống chọi với cuộc sống mưu sinh. Hay ở các vùng quê miền núi, đồng bằng xa xôi hẻo lánh vẫn còn những em học sinh không đủ điều kiện đến trường, vì hoàn cảnh nhà không có bữa cơm ngon v..v…”
 Trong lời Đạo từ, Đại đức trú trì đã tán dương công đức của quý Phật tử tham gia Hội viên, các mạnh thường quân đã đóng góp tâm lực và tài lực thành lập Hội từ thiện. Vạn sự khởi đầu, Đại đức mong mỏi sự góp ý và trợ duyên cho Hội hoạt động hiệu quả đem lại sự an vui đến mọi hoàn cảnh.
Một số hình ảnh ghi nhận:Niệm Phật cầu gia bị

Phật tử Quảng Lâm phát biểu

Hội ra mắt nhận nhiệm vụĐại đức Trú trì tặng hoa chúc mừng


Đại đức Trú trì ban huấn từBuổi lễ cầu nguyện
Tin,ảnh :Quảng Huệ

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu