Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 19:59:56 24-10-2017 (GMT+7) Lượt xem:2101

Ra mắt phim tài liệu "Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam"

Tối ngày 22-10, Ban Thông tin-Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi ra mắt công chiếu bộ phim phóng sự tài liệu “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)” tại trụ sở văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ) và văn nghệ chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ V. 


H (5).jpg
Chư tôn đức và Phật tử tham dự đêm ra mắt bộ phim

Quang lâm tham dự có: HT.Thích Hạnh Chơn, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh… cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; các ban trực thuộc BTS, các BTS huyện thị và TP.Tam Kỳ, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và hơn 1.000 Phật tử tham dự. 

H (2).jpg
ĐĐ.Thích Viên Hải phát biểu

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh cho biết: “bộ phim phóng sự tài liệu mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, Ban Thông tin - truyền thông Phật giáo tỉnh thực hiện hơn 1 năm qua, với mục đích kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh và chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V sắp diễn ra…”. 

Buổi ra mắt và công chiếu bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni và Phật tử. Bộ phim đã khái quát được những giai đoạn lịch sử, từ bước khởi đầu của Phật giáo du nhập vào vùng đất này cho đến ngày nay; sự đóng góp, kế thừa và phát triển của các thế hệ Tăng Ni và Phật tử; trong đó HT.Thích Thiện Duyên là người đặt nền móng xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh ngay từ những ngày đầu cho đến hiện nay. 

Bộ phim tài liệu 60 phút này do chư tôn đức và Phật tử Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh thực hiện. Phim sẽ công chiếu tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V, tổ chức tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 08, Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ) sắp tới. 

H (4).jpg


Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương công đức và Bằng lưu niệm cho những người thực hiện phim, cùng các đơn vị tham gia chương trình văn nghệ. 

Tin: Quảng Hậu 

ẢnhBan TTTT PG Quảng Nam
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu