Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 11:50:29 22-01-2019 (GMT+7) Lượt xem:1091

Phật giáo huyện tổng kết Phật sự năm 2018

Chiều ngày 17/01/2019. (Nhằm ngày 12/12/ Mậu Tuất) Ban Trị Sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019.


Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Túc chứng minh BTSGHPGVN huyện. TT. Thích Phước Hưng. Uỷ Viên BTSGHPGVN Tỉnh . Trưởng BTSGHPGVN Huyện. ĐĐ. Thích Tánh Thông. Uỷ viên BTSGHPGVN Tỉnh. Phó TT BTSGHPGVN Huyên. Đ Đ. Thích Bảo Ân . Phó BTSGHPGVN huyện, cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni BTS. Chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì, giám tự các tự viện trong toàn huyền cùng tất cả các Ban Hộ Tự, Ban Hộ Trì Tam Bảo của 42 cơ sở trong huyện về tham dự đông đủ.
Mở đầu Hội nghị TT Trưởng Ban phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tọa  tán dương mọi Phật sự của huyện trong năm và mong rằng sang năm mới công tác Phật sự của huyện sẽ thành công tốt đẹp hơn.
Đ Đ Thích Quảng Thông- Chánh thư kí BTS báo cáo các công tác Phật sự thành công của huyện. Như Tổ chức Đại lễ Phật Đản. PL 2562- DL 2018. Lễ tắm Phật. Tổ chức khoá tu 1 ngày an lạc cho quý Đạo Hữu Phật tử của 42 cơ sở và có hơn 1.000 .000 người tham dự. Tổ chức khoá tu mùa hè cho các em GĐPT và các em thanh thiếu niên trong và ngoài huyện tu tập. Có hơn 700 e tham dự. Tổ chức khoá tu Bát Quan Trai cho Quý Đạo Hữu Phật tử theo các cum trong huyện. Trong huyện có 4 cụm và mỗi tháng tu 1 ngày theo từng cum. Mỗi lần tu được 400 giới tử. Công tác từ thiện thực hiệ trên 2 tỷ đồng. Công tác xây dựng, trùng tu cơ sở trên 15 tỷ đồng. Và rất nhiều Phật sự thành tựu trong năm . Bên cạnh đó, phương hướng Phật sự trong năm 2019 cũng được triển khai như : Đại lễ Phật đản Vesak 2019 và các Phật sự quan trọng khác.
Trong hội nghị BTS cũng đã tặng bằng tuyên dương công dức các cho các Ban nghành và các cụm đã đạt thành tích tốt trong năm.Tuyên dương công đức đến Huynh Trưởng Nguyễn Hân, Ht đã góp phần công đức đối với GĐPT huyện trong nhiều năm qua. Nay vì sức khỏe nen Ht không tiếp tực tham gia công tác Phật sự. 
Nhìn chung năm 2018 BTS GHPGVN huyện đã hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự và hướng tới năm Kỷ Hợi mọi công tác Phật sự sẽ đạt được tốt hơn.
Cuối cùng TT Trưởng Ban tán thán công đức của Chư Tôn Đức Tăng Ni và các Anh Chị Huynh trương trong huyện. TT mong rằng mong rằng Chư Tôn Đức Tăng Ni đoàn kết hoà hợp. Thành tựu mọi Phật sự để PG huyện nhà ngày càng phát triển tốt hơn. Chúc Chư Tăng Ni cùng quý Phật tử sang năm mới thân tâm an lạc Phật sự viên thành. Chúc quý Phật tử luôn mạnh khoẻ, gia đạo bình an, bồ đề tâm kiên cố. 
Hội nghị khép lại trong niềm hoan hỷ an lạc

Ban TTTT PG huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu