Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 10:56:44 26-12-2017 (GMT+7) Lượt xem:2466

Hai Phật tử tổ chức Lễ hằng thuận tại chùa Giác Nguyên

Sáng ngày 23/12/2017(nhằm ngày 6 tháng 11 năm Đinh Dậu), được sự cho phép của Đại Đức trụ trì chùa Giác Nguyên. Tân lang Lương Hoàng Sơn-Pd:Tịnh Sơn và tân nương Nguyễn Hoàng Ny-Pd : Nhuận Hoa đã cung thỉnh chư Tôn đức tăng, ni chứng minh lễ hằng thuận, kết nạp lương duyên tại Chùa Giác Nguyên, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình

Chư Tôn Đức chứng minh
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Thượng Thích Phước Hưng-Trụ trì Chùa An Thái, Đại Đức Thích Tánh Thông-Trụ Trì chùa Giác Nguyên, Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa lân cận và hai gia đình bà con nội ngoại, bà con bạn bè xa gần đên cầu chúc cho đôi tân lang, tân nương luôn “hằng” hữu bên nhau, “thuận” hòa vui sống. 
Tân lang và Tân nương
Lễ hằng thuận” là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, “lời hứa” trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong hôn nhân.
Đại đức trú trì trao chứng nhận
Nhân buổi lễ này, Đại đức trụ trì chùa Giác Nguyên đã trao chứng nhận lễ hằng thuận và chúc mừng Tân lang- Tân nương sống hạnh phúc.  
Để cho đôi tân lang tân nương thêm thấu hiểu về ý nghĩa của lễ hằng thuận, lĩnh hội được chân lý cao đẹp về đạo vợ chồng theo quan điểm nhà Phật, TT Thích Phước Hưng, chứng minh buổi lễ có đôi lời chia sẻ về hạnh phúc lứa đôi theo lời Phật dạy trong cuộc sống vợ chồng. Thượng Tọa nhấn mạnh: “
Các con phải giữ tròn đạo hiếu với cha mẹ, xem cha mẹ của vợ chồng như cha mẹ mình. Sống cho đúng nhân cách với câu “dâu hiền, rể thảo”. Các con kể từ đây không phải là một nữa mà trên quãng đường đời tiếp theo, các con là của nhau. Vì vâỵ phải biết sống nhẫn nhịn nhau, phải đối xử với nhau trên tinh thần của Đức Phật dạy…”

Sau cùng chư Tôn đức cữ hành nghi thức cầu an chúc phúc cho Tân lang-Tân nương sống trăm năm hạnh phúc.
Một số hình ảnh của buổi lễ :Tin,ảnh : Quảng Huệ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu