Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 21:50:04 03-03-2017 (GMT+7) Lượt xem:1843

GĐPT huyện tổ chức lễ cài hoa hiếu hạnh

Một mùa Vu Lan Báo Hiếu nữa lại về, để thể hiện tinh thần Tri ân và Báo ân, công đức sanh thành dưỡng dục của của đấng sinh thành. Sang ngà 10 tháng 7 năm Ất Mùi (23/8/2015) tại chùa chùa Giác Nguyên, Thị trấn Hà Lam. Ban Huynh trưởng GĐPT huyện đã trang nghiêm tổ chức Lễ cài hoa hồng trong sự sâu lắng, thanh tịnh.

Buổi lễ dưới sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Tánh Thông – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện; Đại đức Thích Hạnh Quả – Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện, cùng quý Htr và hơn 300 đoàn sinh GĐPt toàn huyện về tham dự.

Với nghi lễ bông hồng cài áo, lễ Vu Lan đã trở thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng vẫn luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con.

Vào dịp Rằm tháng 7 hàng năm, mỗi người dân đất Việt lại đón lễ Vu Lan với tất cả tấm lòng thành kính. Đây là dịp để mỗi người thể hiện tri ân và báo ân, thể hiện đạo hiếu theo tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, có một nghi thức đặc biệt, đó là nghi thức Bông hồng cài áo để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng sinh thành. Thời gian gần đây, nghi lễ này được chú trọng tổ chức ở rất nhiều nơi trên cả nước nhằm phát huy nét văn hóa truyền thống đầy ý nghĩa của dân tộc.

Đại đức Thích Tánh Thông đã có lời huấn từ và nói lên ý nghĩa của buổi lễ: “Thực hành hiếu thảo là con đường của bất kỳ ai, bất kỳ hoàn cảnh nào, trong mọi hành động cử chỉ trong cuộc sống thường nhật. Vu Lan là dịp nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về phần cốt lõi nhất trong ngày lễ Vu Lan đã trở thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng vẫn luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con”.

Sau cùng là nghi thức cầu nguyện và buổi lể khép lại trong niềm xúc động trang nghiêm thành kính.

Một số hình ảnh của buổi lễ :

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Phật tử dâng hoa

Htr Nguyễn Hân phát biểu khai mạc

Htr Dương Ngọc Hòa nêu lên ý nghĩa vu lan

Cài hoa lên Chư Tôn Đức

Đại Đức Thích Tánh Thông ban đạo từ

Chư tôn đức cử hành nghi thức cầu nguyện

Htr và đoàn sinh GĐPT tham dự

Quảng Huệ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu