Sự kiện Tin trong nước Tin Thế giới
Ý Nghĩa Nghi Lễ Các bài cúng Nghi thức Tụng niệm Góc suy ngẫm
Phật sự của chùa Phật sự cơ sở Phật sự PG huyện
Từ thiện Cộng đồng Sức khỏe
Phật pháp căn bản Phật học khái luận Phật giáo đời sống Pháp môn Tinh độ
Văn hóa Phật giáo Đời sống tâm linh Tấm gương đạo đức Danh tăng Phật giáo
Phật giáo VN Phật giáo TG Lịch sử chư Tổ Tự viên
Tùy bút Truyện Thơ,văn
Thông báo Thông tư Thông bạch Quyết định
Sinh hoạt Tu học Phật giáo Tuổi trẻ
Cập nhật lúc 19:11:58 29-08-2019 (GMT+7) Lượt xem:2403

Đại lễ Vu lan-Báo hiếu năm Kỷ Hợi tại chùa Giác Nguyên

Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu 2019, chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa diễn ra liên tục từ ngày Mùng 1 đến Rằm tháng 7 âm lịch.

Từ ngày Mùng 1 tháng 7/al, Bổn tự khai kinh và tuyên sớ cầu siêu hằng đêm đến ngày 10 tháng 7/alGiáo phẩm chứng minh lễ dâng phẩm vật cúng dường
Buổi lễ Vu lan dâng phẩm vật cúng dường được diễn ra vào sáng ngày 13/7/ÂL (13/8/2019) có sự quang lâm chứng mình của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp Chủ HĐCM GHPGVN, Hòa THượng Thích Thiện Thành-Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức trụ trì các chùa trong và ngoài huyện Thăng Bình chứng dự.
​​​​​​Chương trình cài hoa hiếu hạnh diễn ra tối ngày 14/7/al với các nghi thức dâng hoa chào mừng, cảm niệm về cha mẹ, cài hoa hồng… đã làm cho phật tử tham dự nước mắt vỡ òa khi nhớ nghĩ đến công ơn dưỡng dục như trời biển của cha, của mẹ.
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên cũng đã có lời đạo từ gởi đến toàn thể phật tử nhắc lại tấm gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên cũng như nhắc nhở bổn phận của những người con đối với cha với mẹ mình.
Trai đàn kỳ siêu diễn ra vào ngày 12 và 13 tháng 7 /al

ĐĐ.Thích Tánh Thông phát quà từ thiện
Dịp này, chùa Giác Nguyên còn thiết đại trai đàn cầu siêu, giải oan bạt độ chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh bá tánh ghi danh cầu siêu và chẩn tế âm linh cô hồn, phóng sanh đăng nguyện cầu quốc thái dân an. Hội từ thiện “ Gieo hạt từ tâm” tặng 155 phần quà từ thiện cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, phát cơm chay cho các bệnh nhân tại bệnh viện…
Một số hình ảnh được ghi nhận:
Tin, ảnh : Quảng Huệ-Hoàng Diệu 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu